NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI TẬP THỂ DỤC GÂY TỔN THƯƠNG CƠ THỂ (P1)

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn có lợi cho cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người hay mắc phải những lỗi cơ bản trong khi tập làm tổn thương đến cơ thể, gây lão hóa sớm. Hãy cùng ad kiểm tra xem bạn có đang mắc phải những sai lầm dưới đây không và nếu có thì hãy loại bỏ nó ngay nhé.
1.Không khởi động trước khi tập :
+ Bắt đầu các bài tập thể dục ngay mà không khởi động là sai lầm đầu tiên dễ nhận thấy nhất. Một số người vì một vài lý do nào đó thường “ Quên ” khởi động trước khi tập thể dục. Việc không khởi động trước khi thực hiện một động tác thể dục nào đó không chỉ khiến bạn bị giãn cơ, chấn thương, đột quỵ mà còn khiến cơ thể sớm lão hoá.
+ Khi các cơ bị viêm sẽ kích thích tố tuyến giáp (protein viêm) được giải phóng, chúng sẽ tác động tới hệ miễn dịch và làm cho cơ thể càng khó phục hồi. Do đó, hãy nhớ khởi động, làm nóng cơ thể vài phút trước khi bắt đầu vào các bài tập chính.
2.Chỉ tập những bài cường độ cao :
+ Sai lầm thứ hai mà nhiều người hay mắc phải đó là chỉ tập trung vào các bài tập cường độ cao. Các bài tập cường độ cao thường dẫn đến sự gia tăng trong tiêu cơ vân, một sự cố về sợi cơ rất nghiêm trọng có thể gây tổn thương thận và thậm chí dẫn đến tử vong.
+ Chứng tiêu cơ có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là nếu bạn để cơ thể bị mất nước sẽ rất nhanh dẫn đến lão hóa.
3.Tập các động tác thấp quá nhiều :
+ Tập luyện với những bài tập tác động thấp cũng là nguyên nhân khiến cơ thể lão hoá sớm. Theo đó, các bài tập tác động thấp thường không có nhiều tác dụng cho mật độ xương của bạn.

Bài viết liên quan